Phòng đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch đầu tư TPHCM ở đâu

Xem ngay các thông tin về Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch & Đầu tư TP. HCM như địa chỉ, thời gian làm việc, cách thức nộp hồ sơ trong bài viết này của Anpha nếu như bạn đang có nhu cầu thành lập công ty hoặc thay đổi đăng ký kinh doanh tại TP. HCM. Anpha tin rằng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình thực hiện thủ tục.

Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) là thành phố đứng đầu về tốc độ phát triển về kinh tế - đô thị ở nước ta, thu hút đông đảo nhiều nhà đầu tư cá nhân trong nước cũng như nước ngoài. Chính vì vậy, nhu cầu đăng ký kinh doanh tại TP. HCM cũng rất cao. Bài viết này của Anpha sẽ giới thiệu cho doanh nghiệp về Phòng Đăng ký kinh doanh ở TP. HCM.

Địa chỉ, thời gian làm việc của Phòng Đăng ký kinh doanh TP. HCM

Phòng Đăng ký kinh doanh thành phố Hồ Chí Minh là một phòng ban trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. HCM, có chức năng thực hiện các công việc liên quan đến đăng ký kinh doanh, thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của các công ty Việt Nam và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố, đăng ký liên hiệp hợp tác xã và quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo.

Địa chỉ Phòng Đăng ký kinh doanh TP. HCM tại: 

 • Số 90G đường Trần Quốc Toản, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian làm việc như sau: 

 • Từ 7h30 - 11h30 sáng từ ngày Thứ 2 đến Thứ 7 hàng tuần;
 • Từ 13h00 - 17h00 chiều từ ngày Thứ 2 đến Thứ 6 hàng tuần;
 • Nghỉ làm việc chiều Thứ 7, Chủ Nhật và các ngày Lễ, Tết.

Số điện thoại của Phòng Đăng ký kinh doanh TP. HCM: 

 • (028) 38 290 820; (028) 38 293 179.

Email: dkkd.skhdt@hcm.gov.vn.

Lưu ý: Địa chỉ của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. HCM vẫn ở tại số 32 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, Quận 1.

Các thủ tục được thực hiện bởi Phòng Đăng ký kinh doanh TP. HCM

Hiện tại, Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. HCM có nhiệm vụ giải quyết các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh của cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu trên địa bàn thành phố, cụ thể như sau:

 • Tiếp nhận, xử lý hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp và cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 • Tiếp nhận, xử lý hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp như: Tăng giảm vốn điều lệ, đổi địa chỉ công ty, thay đổi người đại diện theo pháp luật, thay đổi thành viên/cổ đông công ty, thay đổi chủ sở hữu, bổ sung ngành nghề kinh doanh…;
 • Giải quyết thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp thành doanh nghiệp xã hội, thành công ty cổ phần, công ty TNHH 1 thành viên hoặc 2 thành viên;
 • Giải quyết thủ tục chia, tách, sáp nhập doanh nghiệp;
 • Giải quyết thủ tục tạm ngừng kinh doanh hoặc cho phép doanh nghiệp tiếp tục kinh doanh trước thời hạn tạm ngừng đã thông báo;
 • Thực hiện thủ tục giải thể công ty, doanh nghiệp;
 • Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong các trường hợp cháy, mất, hư hỏng;
 • Công bố thông tin doanh nghiệp sau khi thành lập hoặc khi thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh;
 • Phối hợp với các cơ quan, ban bộ ngành của các quận - huyện (như các Chi cục Thuế, Sở Tài nguyên và Môi trường…) quản lý và giám sát hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Hướng dẫn nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh TP. HCM

1. Các lưu ý khi nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh

Khi có nhu cầu nộp hồ sơ thành lập công ty, thay đổi giấy phép kinh doanh hay thực hiện bất kỳ thủ tục nào kể trên, doanh nghiệp cần lưu ý một số điều sau:

 • Một là, Phòng Đăng ký kinh doanh TP. HCM chỉ nhận hồ sơ nộp online qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, không nhận hồ sơ bản giấy;
 • Hai là, người nộp hồ sơ phải là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Trường hợp ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ thì phải có giấy ủy quyền đóng dấu của doanh nghiệp và có chữ ký của người đại diện theo pháp luật;
 • Ba là, hồ sơ nộp qua mạng gửi lên Phòng Đăng ký kinh doanh phải được scan từ bản gốc, lưu dưới định dạng pdf và không được chỉnh sửa, tẩy xóa.

2. Hướng dẫn đăng ký kinh doanh qua mạng 

Quy trình thủ tục nộp hồ sơ trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/;
 • Bước 2: Chọn mục Dịch vụ công => chọn Đăng ký doanh nghiệp trực tuyến => Chọn Tạo tài khoản mới, sau đó nhập thông tin vào các trường yêu cầu và ấn đăng ký tài khoản. Trường hợp doanh nghiệp đã có tài khoản thì có thể đăng nhập luôn;
 • Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản vừa tạo => Chọn Đăng ký doanh nghiệp => Chọn Nộp hồ sơ sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh => Chọn Tiếp theo. Sau đó, tiếp tục chọn thông tin liên quan và nộp, đính kèm đầy đủ hồ sơ được yêu cầu lên hệ thống;
 • Bước 4: Ký xác thực bằng tài khoản đăng ký kinh doanh để hoàn tất nộp hồ sơ;
 • Bước 5: Thanh toán phí, lệ phí theo yêu cầu.

Với tài khoản đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp có thể chủ động theo dõi tiến độ giải quyết hồ sơ. Nếu hồ sơ được chấp thuận, doanh nghiệp có thể nhận kết quả sau 3 ngày làm việc.

Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn thủ tục thành lập doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh qua mạng theo bài viết: Thủ tục đăng ký kinh doanh với Sở KH&ĐT qua mạng.

------

Ngoài thủ tục đăng ký kinh doanh qua mạng, như Anpha chia sẻ ở nội dung trên, Phòng Đăng ký kinh doanh TP. HCM còn chịu trách nhiệm tiếp nhận và xử lý khá nhiều thủ tục khác. 

Tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp và trường hợp cụ thể mà quá trình thực hiện sẽ có vài điểm khác biệt. Nếu bạn gặp bất cứ trở ngại nào khi làm thủ tục với Sở KH&ĐT TP. HCM, đừng ngại liên hệ với Kế toán Anpha theo số 0938 268 123 (Miền Nam) để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Một số câu hỏi thường gặp về Phòng Đăng ký kinh doanh TP. HCM

1. Địa chỉ Phòng Đăng ký kinh doanh TP. HCM ở đâu?

Hiện tại, Phòng Đăng ký kinh doanh TP. HCM có địa chỉ tại số 90G đường Trần Quốc Toản, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3.


2. Thời gian làm việc của Phòng Đăng ký kinh doanh TP. HCM?

Phòng Đăng ký kinh doanh TP. HCM có thời gian làm việc như sau:

 • Từ 7h30 - 11h30 sáng từ ngày Thứ 2 đến Thứ 7 hàng tuần;
 • Từ 13h00 - 17h00 chiều từ ngày Thứ 2 đến Thứ 6 hàng tuần;
 • Nghỉ làm việc chiều Thứ 7, Chủ Nhật và các ngày Lễ, Tết.

3. Số điện thoại của Phòng Đăng ký kinh doanh TP. HCM là số mấy?

Doanh nghiệp có thể liên hệ tới Phòng Đăng ký kinh doanh TP. HCM theo 2 số máy bàn sau: (028) 38 290 820; (028) 38 293 179.


4. Thành lập công ty ở TP. HCM thì nộp hồ sơ ở đâu?

Doanh nghiệp nộp hồ sơ online trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, sau đó hồ sơ sẽ được cán bộ Phòng Đăng ký kinh doanh TP. HCM giải quyết. Lưu ý, Phòng Đăng ký kinh doanh TP. HCM không nhận hồ sơ bản giấy.

 Tham khảo chi tiết: Hướng dẫn nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh TP. HCM


5. Phòng Đăng ký kinh doanh TP. HCM thực hiện những thủ tục gì?

Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. HCM có nhiệm vụ thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh như: Thành lập công ty, thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, tạm ngừng hoạt động hoặc giải thể… cho các công ty, doanh nghiệp thuộc quyền quản lý trên địa bàn TP. HCM.


Gọi cho chúng tôi theo số 0984 477 711 (Miền Bắc) - 0903 003 779 (Miền Trung) - 0938 268 123 (Miền Nam) để được hỗ trợ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!

0.0

Chưa có đánh giá nào

BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP

Hãy để lại câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn