Dịch vụ đăng ký giấy phép Hộ Kinh Doanh Cá Thể - 1.500.000đ

Kinh nghiệm 14 năm cung cấp dịch vụ đăng ký làm giấy phép hộ kinh doanh cá thể, Anpha cam kết chỉ cần 3 ngày hoàn thành thủ tục mở hộ kinh doanh cá thể.

Hộ kinh doanh (HKD) cá thể là gì?

Là loại hình kinh doanh được đăng ký bởi cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện và phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh. 

Hộ kinh doanh cá thể không giới hạn số lượng lao động. Đồng thời, hộ kinh doanh có thể hoạt động kinh doanh tại nhiều địa điểm nhưng chỉ được đăng ký trụ sở chính tại 1 địa chỉ duy nhất trên phạm vi toàn quốc.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về loại hình HKD cá thể và những lưu ý cần biết, bạn xem thêm thông tin tại đây.

Tổng chi phí đăng ký giấy phép hộ kinh doanh cá thể 

Tổng chi phí cho Anpha đăng ký giấy phép HKD cá thể chỉ 1.500.000 đồng, không phát sinh chi phí khác, bao gồm:

 • Lệ phí đăng ký kinh doanh hộ cá thể;

 • Phí dịch vụ soạn toàn bộ hồ sơ đăng ký HKD cá thể;

 • Phí dịch vụ trình khách hàng ký hồ sơ;

 • Phí dịch vụ nộp hồ sơ thành lập HKD cá thể;

 • Phí dịch vụ nhận kết quả và bàn giao giấy phép kinh doanh;

 • Phí dịch vụ công chứng ủy quyền cho Anpha thực hiện các thủ tục pháp lý với cơ quan nhà nước.

Lưu ý: Toàn bộ quá trình giao nhận thủ tục đăng ký đều được Anpha sử dụng dịch vụ miễn phí tận nơi.

Bạn cần cung cấp gì khi chọn dịch vụ làm giấy phép kinh doanh hộ cá thể tại Anpha?

Đơn giản hóa quy trình, thủ tục là tiêu chí và ưu điểm của các dịch vụ thành lập tại Anpha. Do vậy, bạn chỉ cần cung cấp các thông tin cơ bản sau:

CMND/CCCD/hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh;

CMND/CCCD/hộ chiếu của các thành viên hộ gia đình tham gia góp vốn đăng ký HKD;

Thông tin dự kiến thành lập: tên HKD, ngành nghề kinh doanh, vốn, địa chỉ trụ sở...

Lưu ý:

Anpha hỗ trợ chứng thực miễn phí các giấy tờ liên quan.

Liên hệ ngay Anpha để được hỗ trợ tư vấn miễn phí tất cả điều kiện, thông tin dự kiến trước khi thành lập hộ kinh doanh cá thể. Chẳng hạn, đăng ký mức vốn như thế nào là hợp lý hoặc đặt tên như thế nào cho hay và đúng

GỌI NGAY

Tổng thời gian thực hiện và hoàn thành thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Chỉ cần 3 ngày để cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp giấy phép cho hộ kinh doanh cá thể.

Trong đó, các việc Anpha sẽ thay bạn thực hiện bao gồm:

Soạn hồ sơ và trình khách hàng ký;

Nộp và chờ kết quả từ cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện/quận;

Bàn giao giấy phép hộ kinh doanh cá thể cho khách hàng.

Cách đăng ký hộ kinh doanh cá thể 

Để làm hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn tiến hành các bước sau: 

1. Chuẩn bị hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể

 • CMND/CCCD/hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh và các thành viên hộ gia đình tham gia góp vốn đăng ký HKD cá thể;

 • Hợp đồng thuê nhà/mượn nhà/giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

2. Soạn và nộp hồ sơ

Nộp giấy đề nghị đăng ký HKD cá thể đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh (kèm bản sao giấy CMND/CCCD/hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh (người đại diện đứng tên trên giấy phép);

Nội dung giấy đề nghị đăng ký HKD cá thể bao gồm:

 • Tên hộ kinh doanh, địa chỉ chi tiết địa điểm kinh doanh;
  Ví dụ: Hộ kinh doanh Nguyễn Văn A - Địa chỉ 55 Nguyễn Xí, P. 26, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

 • Ngành, nghề kinh doanh;
  Nếu bạn sử dụng dịch vụ của Anpha, chỉ cần cung cấp ngành kinh doanh chính, Anpha sẽ hỗ trợ soạn các ngành, nghề theo đúng quy chuẩn của cơ quan nhà nước.
  Lưu ý: Những ngành, nghề yêu cầu chứng chỉ hành nghề, vốn pháp định thì phải bổ sung bản sao chứng chỉ hành nghề hoặc giấy chứng nhận vốn pháp định do cơ quan nhà nước cấp quận/huyện cấp.

 • Vốn điều lệ;

 • Họ, tên, số và ngày cấp CMND/CCCD/hộ chiếu, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của cá nhân hoặc đại diện các thành viên hộ gia đình.

3. Bạn sẽ được cấp giấy biên nhận và giấy chứng nhận đăng ký HKD cá thể trong 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:

 • Hồ sơ hợp lệ theo quy định các biểu mẫu;

 • Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;

 • Tên hộ kinh doanh đăng ký phù hợp quy định;

 • Nộp đủ lệ phí đăng ký kinh doanh theo quy định.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người đăng ký thành lập HKD cá thể.

Nếu sau 3 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ mà không nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thì người đăng ký HKD có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

Các câu hỏi thường gặp khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Chi phí trọn gói khi mở chọn dịch vụ thành lập HKD cá thể tại Anpha là 1.500.000đ. Anpha cam kết không phát sinh chi phí. Bạn có thể xem chi tiết chi phí tại đây.

Được. Có thể lập HKD cá thể ở bất kỳ tỉnh nào không phải nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của chủ HKD. Chỉ cần trong hồ sơ đăng ký ghi địa chỉ chỗ ở hiện tại của chủ hộ kinh doanh tại tỉnh đăng ký địa chỉ là được.

Không. Trường hợp có nhiều thành viên hộ gia đình cùng tham gia góp vốn đăng ký hộ kinh doanh thì các thành viên phải họp bàn và ủy quyền cho 1 cá nhân đứng tên chủ hộ. Thông tin các thành viên góp vốn, tỷ lệ góp vốn sẽ được ghi cụ thể trong Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể và được đính kèm bản sao hợp lệ giấy chứng thực cá nhân và danh sách có đầy đủ chữ ký của tất cả thành viên góp vốn.

Không. Để xác định mức thuế khoán phù hợp cho từng HKD cá thể, cán bộ quản lý thuế chủ yếu căn cứ vào mức doanh thu hàng tháng của HKD đó. 
Khi mới thành lập, doanh thu này do chủ HKD ước chừng và tự khai báo. Tuy nhiên, sau thời gian hoạt động, cơ quan quản lý thuế có thể kiểm tra, xác minh địa chỉ, tình hình hoạt động kinh doanh thực tế và điều chỉnh mức thuế khoán đã áp dụng.

Thuế phải nộp của hộ kinh doanh cá thể bao gồm: thuế môn bài - hàng năm, thuế khoán - hàng tháng và nộp theo mức cơ quan thuế áp. 
Nếu phát sinh hóa đơn sẽ đóng tiền thuế GTGT (Ví dụ: Dịch vụ, xây dựng không bao thầu NVL 5%, cho thuê tài sản 5%, sản xuất, vận tải, dịch vụ có gắn với hàng hóa, xây dựng có bao thầu NVL 3%...)

Được. Hiện nay pháp luật chỉ cấm chủ hộ/thành viên hộ kinh doanh không được đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân. Không có quy định nào về việc chủ HKD không được đồng thời làm người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH hay công ty Cổ phần và trên thực tế thủ tục này vẫn thực hiện bình thường.

Được. Theo quy định của pháp luật, công nhân viên chức không được làm những việc sau: Thành lập, tham gia thành lập hoặc tham gia quản lý, điều hành doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh, hợp tác xã, bệnh viện tư, trường học tư và tổ chức nghiên cứu khoa học tư, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác. Vì vậy công nhân viên chức hoàn toàn có quyền được đứng ra mở hộ kinh doanh.

Các ngành, nghề như: thẩm mỹ viện, phun xăm gây chảy máu, phòng khám chữa bệnh, các ngành, nghề liên quan dược, xây dựng… đều cần chứng chỉ hành nghề khi mở HKD cá thể.

Có. 1 Hộ kinh doanh cá thể chỉ được pháp đăng ký trụ sở HKD tại một địa chỉ duy nhất trên phạm vi toàn quốc nhưng có thể hoạt động tại nhiều địa điểm. Tuy nhiên phải thông báo cho Cơ quan quản lý thuế và cơ quan quản lý thị trường về các địa điểm kinh doanh còn lại.

Nộp trực tiếp tại UBND quận/huyện nơi HKD đăng ký địa chỉ kinh doanh, hồ sơ bao gồm:
- Giấy đề nghị đăng ký HKD cá thể;
- Bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu của chủ HKD và các thành viên hộ gia đình tham gia thành lập HKD (nếu có);
- Bản sao hợp lệ biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập HKD (Trường hợp các thành viên hộ gia đình cùng tham gia góp vốn đăng ký HKD)
- Bản sao hợp lệ văn bản ủy quyền của các thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ HKD;
- Bản sao hợp đồng thuê nhà, hợp đồng mượn nhà hoặc sổ đỏ đối với trường hợp chủ hộ đứng tên địa chỉ hộ kinh doanh (không cần công chứng)
- Chứng chỉ hành nghề bản photo (nếu kinh doanh ngành, nghề có điều kiện).

Để tiết kiệm thời gian chuẩn bị hồ sơ và các chi phí phát sinh ngoài dự kiến, hãy tham khảo và sử dụng dịch vụ đăng ký HKD cá thể tại Anpha. Liên hệ Anpha theo số 0938.268.123 (TP. HCM) hoặc 0984.477.711 (Hà Nội).

Gọi cho chúng tôi theo số 0938.268.123 (TP. HCM) hoặc 0984.477.711 (Hà Nội) để được hỗ trợ.

Bài viết liên quan

Đánh giá chất lượng dịch vụ, bạn nhé!
4.8

Dịch vụ đăng ký giấy phép Hộ Kinh Doanh Cá Thể - 1.500.000đ

4.8 9 đánh giá

Gửi đánh giá của bạn
 1. Quốc Cương | 13-08-2020 lúc 17:32

  Tốt

  Hữu ích Thảo luận

 2. Nguyễn minh tiến | 10-07-2020 lúc 09:07

  Rất chi tiết

  Hữu ích Thảo luận

 3. Tài Phan | 10-04-2020 lúc 10:33

  Rất có ít

  Hữu ích Thảo luận


BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn
 1. l levanthuan150919** |

  Tư vấn giúp mình về đăng ký kinh doanh cá thể

  Trả lời  
  • Kim Tư Quản trị viên |

   Chào anh Thuận, sáng mai chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể cho anh ạ. Cảm ơn anh rất nhiều.

 2. n nguyentuanb** |

  Cho mình hỏi là 1 địa chỉ nhà đất đã được dùng để ĐKKD cho 1 công ty, thì địa chỉ đó có được dùng để ĐKKD hộ cá thể không (công ty và hộ KD cá thể là khác nhau)? Mình cảm ơn!

  Trả lời  
  • Kim Oanh Quản trị viên |

   Chào anh, AnPha đã nhận được thông tin cần tư vấn, trong trường hợp này mình có thể sử dụng địa chỉ đó đăng ký hkd được ạ

 3. t thevinh** |

  cá nhân Tôi muốn cho công ty thuê văn phòng, Tôi sẽ lập hộ kinh doanh cá thể để xuất hóa dơn cho bên đi thuê, tôi phải nộp các loại thuế , phí gì? (thevinh**@*****.***.**, 09032303**

  Trả lời  
  • Kim Oanh Quản trị viên |

   Chào anh, nhân viên pháp lý sẽ liên hệ lại để tư vấn hỗ trợ anh trong trường hợp này ạ

 4. n ngtientrang14** |

  Nhà tôi, sổ đang thế chấp tại ngân hàng, có đăng ký giấy phép hộ KD được không ạ? Cảm on!!!

  Trả lời  
  • Kim Tư Quản trị viên |

   Chào anh/chị, chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ giải đáp thắc mắc cho anh/chị ngay bây giờ ạ.

 5. t tranhaidu** |

  Em đang có nhu cầu đăng ký hộ kinh doanh, tư vấn em nhé. Tranhaidu**@*****.***.**

  Trả lời  
  • Kim Tư Quản trị viên |

   Chào anh Duy, chuyên viên tư vấn dịch vụ đăng ký giấy phép hộ kinh doanh sẽ gửi email tư vấn thủ tục cho anh ngay bây giờ ạ.

 6. t tranvanquangh** |

  tôi có nhu cầu đăng ký hộ kinh doanh mail: tranvanquangh**@*****.***.**

  Trả lời  
  • Kim Tư Quản trị viên |

   Chào anh Hào, pháp lý Anpha sẽ gửi email tư vấn về thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cho anh sớm ạ. Cảm ơn anh rất nhiều.

 7. n nguyenthinguyetha** |

  Tôi có nhu cầu, mail: nguyenthinguyetha**@gmail.com

  Trả lời  
  • Kim Tư Quản trị viên |

   Chào chị, Anpha cảm ơn chị đã quan tâm đến dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể của Anpha. Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ ngay để hỗ trợ mình chị nhé

 8. c caoxuanvy** |

  Chào Anpha, mình cần tư vấn thêm về kinh doanh hộ cá thể, cảm ơn Anpha

  Trả lời  
  • Diễm Hương Quản trị viên |

   Chào anh, Anpha cảm ơn anh đã quan tâm đến dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể của Anpha. Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ ngay để hỗ trợ mình anh nhé

 9. p phanducngoc19** |

  Mình muốn đăng kí kinh doanh hộ cá thể

  Trả lời  
  • Kim Tư Quản trị viên |

   Chào anh, chuyên viên tư vấn sẽ gọi hỗ trợ anh đăng ký giấy phép hộ gia đình ngay bây giờ ạ.

 10. h haductai** |

  Tư vấn dịch vụ giúp mình nhé, sdt: 073211****

  Trả lời  
  • Trúc Linh Quản trị viên |

   Chào anh, Anpha cảm ơn anh đã quan tâm đến dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể của Anpha. Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ ngay để hỗ trợ mình anh nhé

© 2007 Công ty Kế Toán Anpha giữ bản quyền nội dung trên website này. DMCA.com Protection Status