Dịch vụ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho căng tin

Dịch vụ xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho căng tin tại Anpha trọn gói chỉ từ 5.000.000 đồng, bàn giao giấy phép VSATTP từ 15 ngày làm việc.

Căng tin là gì?

Căng tin (hay căn tin) là một hình thức kinh doanh thực phẩm khá phổ biến tại các tòa nhà công ty, trường học, bệnh viện. Tại đây có bán các loại đồ ăn, thức uống được chế biến và phục vụ tại chỗ cùng các loại thực phẩm bao gói sẵn như bánh kẹo, nước uống đóng chai… 

Mở căng tin có cần xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Căng tin là cơ sở kinh doanh ngành nghề thuộc lĩnh vực dịch vụ ăn uống, phục vụ cho lượng khách tương đối lớn cùng lứa tuổi đa dạng, vậy nên việc đảm bảo cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm là điều bắt buộc trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên, đối với những căng tin thuộc loại hình bếp ăn tập thể, không đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm trong giấy phép kinh doanh thì thuộc nhóm đối tượng không phải xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi đó, những bếp ăn tập thể này chỉ cần tuân thủ các yêu cầu về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với căng tin, đồng thời làm bản cam kết an toàn thực phẩm theo quy định.

Như vậy, ngoại trừ trường hợp kể trên, tất cả các trường hợp kinh doanh căng tin khác phải thực hiện xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

>> Tham khảo: Dịch vụ làm bản cam kết an toàn thực phẩm.

Dịch vụ xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho căng tin

Trước khi đi vào hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, căng tin phải thực hiện xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Để tránh mất thời gian tìm hiểu về các giấy tờ, thủ tục, nhanh chóng nhận về giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và đi vào hoạt động kinh doanh, mời bạn tham khảo nhanh dịch vụ làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Anpha.

Thông tin chi tiết dịch vụ làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho căng tin:

  • Tổng chi phí trọn gói: Từ 5.000.000 đồng (*);
  • Thời gian hoàn thành: Từ 15 - 20 ngày làm việc;
  • Thông tin khách hàng cần cung cấp cho Anpha:
    1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có mã ngành kinh doanh thực phẩm (**);
    2. Bản vẽ sơ đồ mặt bằng căng tin;
    3. Giấy chứng nhận đủ điều kiện về sức khỏe của nhân viên và chủ căng tin.

Lưu ý:

Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là giấy phép ngành nghề kinh doanh có điều kiện (giấy phép con). Vậy nên, trước khi thực hiện thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ cơ sở phải thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh theo một số loại hình như:

  • Đăng ký thành lập doanh nghiệp;
  • Đăng ký thành lập hộ kinh doanh…

(*) Chi phí và thời gian hoàn thành có thể cao hoặc thấp hơn tùy thuộc vào tỉnh thành và quy mô hoạt động của căn tin. Vậy nên, bạn hãy liên hệ Anpha để được tư vấn chi tiết và nhận báo giá chính xác nhất nhé.

(**) Trường hợp trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của căn tin chưa đăng ký mã ngành nghề kinh doanh thực phẩm thì Anpha sẽ miễn phí tư vấn để bạn làm thủ tục bổ sung mã ngành cần thiết. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo đồng thời dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh cho căn tin tại Kế toán Anpha với phí dịch vụ chỉ 500.000 đồng.

Tham khảo:

>> Dịch vụ thành lập công ty;

>> Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể;

>> Dịch vụ xin giấy phép con;

>> Dịch vụ đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh.

GỌI NGAY

Quy trình xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho căn tin tại Anpha

Với hơn 16 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kế toán - pháp lý, Anpha tự tin mang đến cho bạn giải pháp tối ưu với dịch vụ làm giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, nhận về giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP nhanh nhất với giá tốt nhất thị trường. 

Khi sử dụng dịch vụ làm giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm tại Anpha, chúng tôi sẽ thay bạn làm việc trực tiếp với cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép ATTP, theo dõi toàn bộ quá trình từ lúc nộp hồ sơ cho đến khi nhận được giấy phép. Quy trình cụ thể bao gồm:

  • Bước 1: Tư vấn cho khách hàng các vấn đề liên quan đến đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm cho căng tin;
  • Bước 2: Khảo sát cơ sở kinh doanh và hướng dẫn khắc phục các điểm chưa đạt yêu cầu về cơ sở vật chất để quá trình thẩm định trực tiếp được hoàn thành nhanh chóng (nếu có);
  • Bước 3: Hướng dẫn và đăng ký cho chủ cơ sở cùng nhân viên trong căng tin tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm;
  • Bước 4: Hướng dẫn đăng ký khám sức khỏe cho chủ cơ sở và nhân viên trong căng tin (nếu chưa có giấy khám sức khỏe);
  • Bước 5: Hoàn tất hồ sơ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm cho căn tin dựa trên thông tin khách hàng cung cấp;
  • Bước 6: Nộp hồ sơ xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho khách hàng tại Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm - Sở Y tế;
  • Bước 7: Hướng dẫn cơ sở kinh doanh chuẩn bị hồ sơ để tiếp đoàn thẩm định thực tế tại căng tin;
  • Bước 8: Trực tiếp theo dõi hồ sơ và thông báo đến khách hàng xuyên suốt quá trình chờ xử lý hồ sơ cho đến khi được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP;
  • Bước 9: Bàn giao giấy chứng nhận an toàn thực phẩm đến tận nơi cho khách hàng.

Khi thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho căng tin, Anpha cam kết:

  • Hỗ trợ công chứng miễn phí tất cả giấy tờ liên quan đến hồ sơ;
  • Miễn phí giao, nhận hồ sơ đến tận nơi cho khách hàng ký tên theo yêu cầu;
  • Tư vấn miễn phí các thủ tục pháp lý có liên quan;
  • Bàn giao miễn phí giấy phép VSATTP đến tận nơi cho khách hàng.

Điều kiện cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho căng tin

Để được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho căng tin, cơ sở phải đáp ứng được các điều kiện sau:

1. Đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có mã ngành kinh doanh thực phẩm;

2. Đáp ứng đủ điều kiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định đối với căng tin, cụ thể như sau:

➨ Đối với cơ sở vật chất trong căng tin

  • Khu vực sơ chế thực phẩm phải cách xa khu vực ô nhiễm;
  • Phải trang bị đầy đủ thiết bị trong nhà bếp như: trang thiết bị chế biến thực phẩm, bồn rửa các loại thực phẩm tươi sống, bàn sơ chế thực phẩm, bàn phân chia thực phẩm, tủ và kho bảo quản thực phẩm;
  • Phải bố trí bếp nấu theo nguyên tắc một chiều nhằm tránh lây nhiễm chéo;
  • Khu vực tiếp nhận thực phẩm, kho bảo quản và khu vực sơ chế thực phẩm tươi sống phải được tách biệt với nhà vệ sinh, đồng thời các phòng phải được xây dựng kiên cố, tránh ẩm mốc và thấm nước;
  • Phải có nhà vệ sinh và khu vực rửa tay đảm bảo hợp vệ sinh.

➨ Đối với thực phẩm trong căng tin

  • Tất cả các nguyên liệu chế biến thực phẩm trong căng tin phải có nguồn gốc rõ ràng;
  • Đối với các sản phẩm thực phẩm bao gói sẵn được bày bán trong căng tin phải có nguồn gốc an toàn và đầy đủ nhãn mác;
  • Nguồn nước sử dụng trong căng tin phải được kiểm nghiệm thường xuyên và đáp ứng điều kiện về an toàn theo quy định;
  • Đồ ăn, thức uống phải được chế biến theo phương pháp an toàn và hợp vệ sinh;
  • Có chế độ kiểm tra nhập hàng, lưu mẫu thực phẩm 24 giờ sau khi chế biến;
  • Khu vực trưng bày bán và bảo quản thực phẩm phải đảm bảo vệ sinh;
  • Chất thải, rác thải thực phẩm phải được thu gom hàng ngày sạch sẽ.

➨ Đối với chủ cửa hàng và nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm trong căng tin

  • Chủ cửa hàng và nhân viên bếp phải được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, đảm bảo thực hành tốt vệ sinh cá nhân;
  • Nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm phải có giấy khám sức khỏe định kỳ nhằm đảm bảo đủ sức khỏe khi làm việc, không mắc các bệnh như tiêu chảy cấp, tả, lỵ…

➨ Đối với khu vực nhà ăn

  • Nhà ăn phải thoáng, mát và có đủ ánh sáng;
  • Phải trang bị thiết bị chống ruồi, bọ, côn trùng, chuột và các động vật gây hại cho thực phẩm;
  • Phải đảm bảo duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ nhà ăn theo quy định.

>> Tham khảo chi tiết: Điều kiện cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các câu hỏi thường gặp khi xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm căng tin

1. Kinh doanh căng tin có cần xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm không?

Căng tin là cơ sở kinh doanh ngành, nghề thuộc lĩnh vực dịch vụ ăn uống. Vậy nên, cơ sở phải thực hiện xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi đi vào hoạt động kinh doanh, ngoại trừ những căng tin thuộc loại hình bếp ăn tập thể, không đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong giấy phép kinh doanh thì chỉ cần làm bản cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm.

2. Phí dịch vụ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho căng tin tại Anpha là bao nhiêu?

Tổng chi phí dịch vụ làm giấy phép VSATTP trọn gói cho căng tin tại Anpha từ 5.000.000 đồng. Tuy nhiên, chi phí này có thể cao hoặc thấp hơn tùy vào tỉnh thành và quy mô của căng tin.

Liên hệ với Anpha để nhận báo giá chi tiết qua hotline 0984 477 711 (Miền Bắc) - 0903 003 779 (Miền Trung) - 0938 268 123 (Miền Nam).

3. Anpha hoàn tất thủ tục làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm cho căng tin trong bao lâu?

Anpha cam kết hoàn thành các thủ tục và miễn phí bàn giao giấy chứng nhận an toàn thực phẩm đến khách hàng trong thời gian từ 15 - 25 ngày làm việc kể từ thời điểm bạn cung cấp đủ thông tin cho Anpha.

4. Hồ sơ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm cho căng tin bạn cần cung cấp đến Anpha là gì?

Thông tin giấy tờ khách hàng cần cung cấp cho Anpha:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm);
  • Bản vẽ sơ đồ mặt bằng căng tin;
  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện về sức khỏe của nhân viên trong căng tin và chủ cơ sở.

5. Điều kiện cấp giấy vệ sinh an toàn thực phẩm cho căng tin là gì?

Để được cấp giấy chứng nhận ATTP cho căng tin, cơ sở phải đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm;
  • Đáp ứng đủ điều kiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định đối với căng tin.

>> Tham khảo chi tiết: Điều kiện cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm - đối với căng tin.

Gọi cho chúng tôi theo số 0984 477 711 (Miền Bắc) - 0903 003 779 (Miền Trung) - 0938 268 123 (Miền Nam) để được hỗ trợ. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!

5.0

1 đánh giá
Chọn đánh giá

Gửi đánh giá

BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP

Hãy để lại câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn GỬI NHANH